097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Kinh nghiệm và cách chọn mua nhà chung cư trả góp giá rẻ

Bất kỳ ai cũng đều có mục tiêu đầu tiên trong cuộc đời là mua cho mình 1 ngôi nhà! Nhưng để tích một số tiền lớn để có thể mua nhà lại không phải việc đơn giản. 

Vì vậy hiện nay có nhiều người chọn hình thức mua nhà trả góp. Nhưng để tính toán và chọn lựa mua nhà trả góp 1 cách thông minh thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ các bạn về kinh nghiệm và cách chọn mua nhà trả góp thông minh nhé!

1. Xác định xem lãi suất theo năm và theo tháng khi mua trả góp

Có nhiều người choáng ngợp khi nhìn lãi suất nếu mua trả góp chúng ta phải trả thêm 200 đến 300 triệu. Vậy chúng ta phải phân tích xem 200 triệu đến 300 triệu ở đây là nhiều hay ít. 

Chúng ta cùng tính lạm phát của Việt Nam. mỗi 1 năm thường sẽ giao động từ 8% đến 25% tùy vào tình hình kinh tế đất nước. Vào những năm khủng hoảng kinh tế và dịch bệnh, thiên tai,... thì lạm phát sẽ rất là cao. Nên chúng ta sẽ tính mức thấp nhất là 8% nhé. 

Vậy 1 ngôi nhà hiện tại có giá là 3 tỷ đồng thì sau 3 năm sau sẽ có giá là bao nhiêu?

giá ngôi nhà sau 3 năm = 3 tỷ + 3 tỷ X 8% x 3 = 3 tỷ 720 triệu đồng. 

Vậy nếu chúng ta mua nhà trả góp mà trong 3 năm trả thêm 500 triệu. Vậy là rẻ hay là đắt?

Vậy nếu gặp phải 3 năm liên tiếp khủng hoảng kinh tế thì giá của ngôi nhà sẽ là bao nhiêu?

giá ngôi nhà sau 3 năm = 3 tỷ + 3 tỷ X 25% x 3 = 3 tỷ 720 triệu đồng.

Vậy chúng ta cần tính toán làm sao để mức lãi suất trả góp thấp hơn 8% là tốt nhất. Và thấp hơn 12% là mức trung bình là tốt. 

Tại sao tôi lại lấy mức là 12%? Vì 12% là lãi xuất của ngân hàng. 

2. Lưu ý đến mức lãi suất phạt khi mua nhà trả góp

Người mua thường chỉ quan tâm đến mức lãi suất sau khi mua nhà mà ít ai quan tâm đến mức lãi suất phạt. Vậy mức lãi suất phạt là gì?

Tùy từng ngân hàng mà mức lãi suất phạt sẽ khác nhau khi không thanh toán đúng hạn. Vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này vì những lúc thiếu tiền đóng đúng hạn. 

3. Chọn công ty uy tín trên thị trường bất động sản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủ đầu tư vào lĩnh vựa nhà đất, chung cư. Và cách thức xây dựng khác nhau, giá thành khác nhau. Vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn những nhà đầu tư có uy tín để chọn mua. Vì nhà đầu tư quyết định đến độ bền của ngôi nhà chúng ta sử dụng sau này. 

4. Nếu bạn cần tư vấn mua nhà đất, chung cư

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bất động sản, nếu bạn cần tôi tư vấn về hướng nhà để ở thì bạn vui lòng liên hệ với tôi qua hotline: 097.456.1735 - 088.676.2318.

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm