097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Cách tăng tương tác website

Trong kinh doanh online hay phát triển website thì việc tăng lượng truy cập và thu về nhiều đơn hàng luôn là mong muốn hơn cả. Do đó với cách tăng tương tác website ra sao sẽ có hiệu quả. Lượng tương tác giảm mạnh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của website. Vì vậy cùng tham khảo các mẹo hữu ích trong kéo về truy cập cho trang website của bạn nhé!

  1. Các nguồn truy cập tới website là gì?

Để tăng tương tác tới website của bạn cần xác định được lượng truy cập đến từ đâu? Với thế giới số hiện nay việc đa dạng các nguồn truy cập sẽ thực sự hữu ích. Các nguồn truy cập website có thể thấy:

  • Truy cập thông qua sự tìm kiếm qua các trình duyệt: lượng khách truy cập để tìm hiểu về sản phẩm, vấn đề họ quan tâm là rất nhiều.

  • Truy cập từ link mà bạn quảng cáo có trả phí

  • Người dùng truy cập từ các trang mạng xã hội: Việc liên kết trên các nền tảng đó cũng sẽ thu hút được sự tương tác tới website của bạn.

  • Nguồn truy cập người dùng nhớ địa chỉ web: thông thường để người dùng nhớ được địa chỉ web là điều khó bởi cần gây dấu ấn về thương hiệu, cũng như đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm, sử dụng của họ. 

Với các nguồn truy cập đó sẽ tính được các lượt traffic, càng nhiều lượt tương tác sẽ cho thấy chiến lược của bạn có hiệu quả. Website của bạn đã có những thứ mà người dùng đang tìm kiếm. Cùng tham khảo các cách tăng tương tác cho website dưới đây nhé!

  1. Cách tăng tương tác website

2.1 Cải thiện các tính năng sử dụng của website

Việc đưa đến trải nghiệm tốt và người dùng thoải mái khi sử dụng các tính năng của website thì đó mới là sự thành công trong tương tác. Điều đó đến từ thiết kế website, bố trí bố cục của trang web,... các tính năng dễ sử dụng đối với nhiều đối tượng. 

Các tính năng sử dụng thường thấy ở website để có thể giúp bạn tập trung cải thiện đó là: tính năng bộ lọc, hỗ trợ trực tuyến/chat online, tính năng giỏ hàng hoặc thanh toán…

Đôi khi thông tin cung cấp trên website thôi vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Lúc này, việc tư vấn trực tuyến là vô cùng cần thiết. Tư vấn thông tin kịp thời, đúng lúc, đáp ứng yêu cầu một cách nhanh nhất sẽ mang lại tỉ lệ thành công lớn trong việc bán hàng. Bạn có thể cải thiện để tích hợp với facebook, zalo để có thể trả lời kịp thời các thắc mắc, nâng cao hiệu quả trải nghiệm website.

2.2 Khuyến khích người dùng đưa ra phản hồi

Việc khảo sát tặng ưu đãi được nhiều website sử dụng để nắm bắt được phản hồi của khách hàng. Bạn có thể áp dụng phương pháp đó. Việc tổng hợp các ý kiến của người dùng sẽ đưa đến những vấn đề mà website đang còn hạn chế để có cách cải thiện tốt hơn.

Cải thiện tính năng box chat sẽ giúp tăng hiệu quả phản hồi. Có sự trợ giúp khách hàng nhanh chóng hơn.

2.3 Tập trung vào nội dung tương tác

Mục tiêu là khách truy cập cảm thấy được thôi thúc để tương tác với nội dung của bạn. Bản chất của người dùng đó là họ tìm kiếm thông tin, do đó tập trung cải thiện nội dung sẽ hữu ích hơn với người sử dụng.

Chỉ với nội dung thôi là chưa đủ, nội dung đó phải chứa đựng những thông tin hữu ích. Các bài đăng đó phải thuộc top tìm kiếm thì khả năng tiếp cận lượt truy cập nhiều hơn.

Sau khi đã tạo ra nội dung hữu ích thì Seo chính là quá trình để bạn truyền tải nội dung đến người dùng trên các trình duyệt. Nó giúp trang web hoặc bài viết có vị trí cao hơn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Khi đó khách hàng cũng sẽ dễ nhìn thấy các nội dung bạn chia sẻ hơn và dễ xảy ra hành động truy cập website hơn.

2.4 Chia sẻ lên mạng xã hội

Các mạng xã hội được đánh giá có lượng lớn người sử dụng, là thị trường tiềm năng trong thu hút sự tương tác tới website. Vì thế việc tận dụng các kênh social này được đánh giá là quan trọng trong phát triển website. Các kênh và mạng bạn tập trung sẽ thay đổi tùy theo đối tượng mục tiêu kinh doanh của bạn. Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram và Pinterest đều cần được xem xét.

Với mỗi nền tảng khác nhau sẽ có các chiến thuật phù hợp. Do đó bạn muốn mở rộng đối với kênh phương tiện nào thì cần có sự nghiên cứu phù hợp hơn.

2.5 Sử dụng các công cụ/ phần mềm tăng tương tác

Trong chiến lược tăng tương tác website của bạn để có thành công hơn cần sử dụng thêm các công cụ, phần mềm hỗ trợ cho quá trình đó. Nhìn chung có rất nhiều công cụ miễn phí hoặc tính phí. Tùy theo nhu cầu của website của bạn để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một số công cụ bạn có thể tham khảo đó là: Tools Faceseo.vn, Tool Otohits.net, Alexasurf.net,... Nói chung để mò mẫm các giải pháp tăng tương tác với website sẽ rất khó nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn để thực hiện chiến lược tốt nhất.

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng những công cụ tăng traffic cho website mới, những trang web được thiết kế chuẩn SEO nhưng chưa lên top từ khóa nào. Còn với những trang web đã có sẵn thứ hạng sẽ làm phản tác dụng trong quá trình SEO.

 

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm