097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Cách thu hút người xem vào website

 

Website chính là bộ mặt của một doanh nghiệp, thương hiệu. Trong kinh doanh online tiếp cận nhiều nguồn khách hàng có thể đến từ kênh bán hàng này. Vậy cách thu hút người xem vào website ra sao? Sức hút đó ngoài thông tin của doanh nghiệp, bạn cần xây dựng nội dung hữu ích, có cách dẫn dắt người xem đến được trang web của bạn giữa vô số các web cùng thể loại trên internet.

 1. Giao diện web thu hút, dễ sử dụng

Việc giao tiếp với khách hàng gián tiếp qua trang web do đó để người xem thoải mái và không bị rối mắt trong tìm hiểu thông tin thì thiết kế website rất quan trọng. Bố cục website cũng ảnh hưởng tới khả năng tìm hiểu và sử dụng các công cụ của trang web. Sự đơn giản và màu sắc phù hợp sẽ khiến người xem đánh giá website của bạn tốt hơn và có thể truy cập lại.

Thiết kế gọn gàng sẽ tải nhanh hơn, giúp người dùng điều hướng các phần trong website của bạn không tốn nhiều thời gian và sẽ dễ dàng xem trên thiết bị di động hơn. Tất cả điều này sẽ làm tăng mức độ tương tác của website ngay từ đầu.

 1. Xây dựng nội dung hữu ích

Chỉ đăng nội dung thông thường thì chưa đủ, cần nội dung hữu ích, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Trên thực tế, nội dung hữu ích và đáng nhớ là một trong những cách hàng đầu để tăng lưu lượng truy cập trang web. Một website với mục chia sẻ dạng blog, cung cấp thông tin sẽ được truy cập nhiều hơn các trang không có. 

Điều quan trọng đó là nội dung được cập nhật thường xuyên và có thể nằm trong top đầu tìm kiếm của người xem. Có như vậy xác suất khách tự nhiên truy cập vào website của bạn sẽ nhiều hơn. Nội dung hữu ích sẽ giúp bạn giảm được chi phí quảng cáo và thu hút được người xem có đúng nhu cầu thực sự.

 1. Thu hút người xem đăng kí làm thành viên

Hiệu quả tốt nhất đó là biến người xem trở thành thành viên của website bạn. Với những chương trình hay sự kiện thông tin cho khách hàng được nhanh hơn thông qua email hoặc số điện thoại mà người xem đăng ký. 

Để người xem có thể đăng ký thành viên thì bạn có thể đưa ra những ưu đãi khi đăng ký. Bên cạnh đó tạo ra không gian mạng xã hội nhỏ trên website của bạn để các thành viên có thể thảo luận và người xem mới có thể tham khảo, cân nhắc.

 1. Thu hút thông qua mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là rất lớn để thu hút khách truy cập. Dưới đây là một số cách nó nên được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web:

 • Đăng nội dung (blog, sách điện tử, sách trắng, đồ họa thông tin, video, v.v.) trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn

 • Tương tác với những người theo dõi bằng cách trả lời họ, đăng lại nội dung của họ và gắn thẻ họ

 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

 • Cập nhật liên kết trong tiểu sử của bạn để quảng cáo nội dung mới khi nó xuất hiện

 • Thay đổi ảnh bìa để quảng cáo nội dung mới

 • Gắn thẻ những người có ảnh hưởng có thể quan tâm đến nội dung

 • Bao gồm thông tin hấp dẫn từ nội dung để khuyến khích mọi người nhấp vào liên kết đến nội dung đó

 • Trả lời những người khác đang tìm kiếm câu trả lời bằng các liên kết đến nội dung của bạn.

 1. Sử dụng quảng cáo tăng lượt truy cập

Quảng cáo thông qua tìm kiếm có trả tiền, phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web. Quảng cáo website có thể thông qua nhiều kênh phương tiện khác nhau, có thể là banner, có thể là link website… được xuất hiện nhiều nơi và top đầu để người xem dễ dàng truy cập.

Với việc kinh doanh online lĩnh vực khác nhau thì cách chọn hình thức quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên với những website tiềm lực về tài chính còn hạn chế thì việc quảng cáo cũng cần cân nhắc hướng đi tối ưu hóa chi phí nhất có thể.

 1. Email marketing

Đây cũng là cách hữu hiệu được sử dụng trong đẩy tương tác người truy cập website. Để marketing qua email, bạn sẽ gửi những newsletter có chứa các thông tin liên quan đến website và sản phẩm của bạn, cũng như hoạt động mua sắm của khách hàng. Các bức thư này có tác dụng kích thích sự tò mò, quan tâm và nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Tuy nhiên những email này thường không có sự thông báo và dễ đẩy vào thư mục spam của người dùng. Do đó còn tùy thuộc và độ hấp dẫn của email cũng như thời điểm gửi mà người dùng quan tâm sẽ có hiệu quả khác nhau.

 1. Đảm bảo website tốc độ truyền cao

Thời gian tìm kiếm và load trang được đánh giá là thời cơ thu hút khách hữu hiệu. Việc load trang mà chậm chỉ chừng 1-2s rất có thể vuột mất người xem. Do đó trong cạnh tranh giữa các web có cùng nội dung cung cấp sẽ phải tận dụng thời gian đó. Vì vậy như ở trên với cấu hình website đơn giản sẽ khiến tốc độ đường truyền sẽ có hiệu quả hơn, được người dùng đánh giá tốt hơn.

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm