097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Cách thức thu hút khách hàng đến trang web của doanh nghiệp

 

Bán hàng online ngày càng trở lên phổ biến, đa dạng kênh bán hàng chất lượng. Website được đánh giá là kênh thu hút lượng khách hàng lớn hiện nay. Vậy cách thức thu hút khách hàng đến trang web của doanh nghiệp ra sao? Web mang đến lợi ích về mặt thương hiệu, quảng bá, bán hàng. Cùng nhau tìm hiểu thêm về kênh bán hàng online này nhé!

  1. Đặc điểm của kinh doanh với trang web

Website mang đến nhiều lợi ích trong phát triển doanh nghiệp. Được coi là kênh chính thống, đảm bảo độ tin cậy và uy tín. Thông qua website bạn có thể bán được hàng, tưởng chừng điều đó không thể nhưng nếu có sự đầu tư bạn sẽ có thể phát huy tốt kênh này.

Bán hàng bằng từ khóa được hiểu đơn giản chính là làm cho khách hàng tiếp cận được với website bán hàng của mình thông qua những từ khóa có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Xu hướng mua hàng hiện nay của nhiều người chính là tìm kiếm trên các thanh công cụ phổ biến sản phẩm, dịch vụ mà mình cần để có thể tìm thấy một doanh nghiệp cung cấp tốt nhất. Và để khách hàng tìm thấy được doanh nghiệp của mình thì chúng ta sẽ phải lên kế hoạch tăng hạng từ khóa của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

  1. Các nguồn thu hút khách đến trang web

Để thu hút được khách hàng đến trang web cần nắm rõ các nguồn mà khách hàng có thể tới được trang web của bạn. Bạn có thể thấy được các nguồn chủ yếu sau đây:

  • Truy cập tự nhiên:

Khách hàng nguồn này từ việc tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm.Thường thấy thứ tự bài viết của trang web bạn càng cao thì tỷ lệ truy cập của khách hàng càng cao. 

  • Truy cập có trả phí

Với khách hàng thông qua nguồn này khi doanh nghiệp của bạn thực hiện trả phí và quảng cáo.

  • Truy cập trực tiếp

Nguồn khách hàng này tương đối khó vì dựa vào việc khách hàng nhớ được tên miền và truy cập trực tiếp đến trang web không thông qua một công cụ hay trình duyệt khác. Danh tiếng, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp thu hút nhóm khách hàng này.

  • Thông qua trang web khác

Khách hàng có thể đến trang web của bạn sẽ thông qua trang web khác có chèn link của web bạn. Hoặc thông qua các trang mạng xã hội bằng link, banner,...

  1. Cách thu hút khách hàng đến trang web của doanh nghiệp

Sau khi đã xác định được các nguồn khách hàng chủ yếu doanh nghiệp của bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn. Căn cứ đặc điểm khách hàng từ các nguồn chủ yếu để thu hút lượt truy cập vào web bạn nhiều hơn. Để làm được điều đó bạn cần lưu ý các cách thức sau:

3.1 Xây dựng website thu hút

Website có thu hút là khi đảm bảo về mặt dễ nhìn. Đó là về mặt thiết kế web, bố cục nội dung hiển thị, font chữ, chất lượng hình ảnh. Nhìn chung cấu trúc của web có phù hợp với đại đa số người truy cập sẽ dễ thu hút khách hàng tốt hơn.

Không chỉ vậy việc xây dựng website thu hút khi mà có lựa chọn màu sắc phù hợp. Không chọn những màu sắc không có sự tương đồng với website của bạn. Thông thường màu website có màu của logo hay màu sắc đặc trưng của sản phẩm. Nhìn chung giao diện web rất quan trọng để thu hút khách hàng, nên có sự đầu tư để chất lượng web tốt nhất. Hạn chế việc load trang web quá lâu dẫn đến để mất khách hàng.

3.2 Quảng bá web trên các trang mạng xã hội

Quảng bá trang web của doanh nghiệp để khách hàng có thể tìm thấy bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Trên nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc trả phí cho quảng cáo trực tuyến của mình.

Hãy nhớ rằng mỗi nền tảng truyền thông xã hội có một trọng tâm khác nhau. Instagram đẹp tuyệt vời để chia sẻ hình ảnh về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Ngược lại, YouTube là nơi để chia sẻ video. Nếu bạn có bản cập nhật trực tiếp tin tức, hãy sử dụng Twitter. Vì Facebook có người dùng rất lớn nên tập trung vào đó thường là một địa chỉ bán hàng tốt.

3.3 Chú trọng SEO, quảng cáo

Không chỉ nội dung tốt, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Bạn cần có chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để có thể chạm tới khách hàng nhanh chóng hơn. 

Giữa SEO và content luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Một thông điệp hay cần phải được truyền tải hiệu quả đến khách hàng. Tuy nhiên, content vẫn là nền tảng mang yếu tố quyết định đối với website. Một content hay thì càng xứng đáng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

3.4 Luôn cập nhật, theo dõi web

Việc phát triển trên không gian ảo sẽ có nhiều rủi ro khó có thể lường trước được. Luôn cập nhật phần mềm web hoặc theo dõi khắc phục sự cố nhanh chóng sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt khi sử dụng website của bạn.

Đối với doanh nghiệp có quy mô web với tệp khách hàng lớn, chỉ cần lỗi nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống kinh doanh. Do đó cần có sự chăm sóc web hiệu quả nhất.

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm