097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Chiến lược xây dựng website hiệu quả

Trong kinh doanh online để phác thảo suy nghĩ, ý tưởng về website của bạn cần có chiến lược xây dựng website phù hợp. Từ đó sẽ có khách hàng, thị phần và hướng tới kết quả cuối cùng đó là bán được sản phẩm, thu về lợi nhuận. Vậy làm thế nào được coi là chiến lược hiệu quả cho trang web của bạn. Cùng nhau tìm hiểu thêm để có chiến lược phù hợp với thực tế nhất nhé!

  1. Hiệu quả của việc thực hiện chiến lược website

Với những gì bạn muốn truyền tải qua kênh website việc thực hiện chiến lược xây dựng web sẽ dễ dàng giúp bạn làm điều đó. Vậy hiệu quả của chiến lược xây dựng website đó là:

- Truyền tải được hình ảnh doanh nghiệp. Đảm bảo web chứa thông tin hữu ích cho khách hàng.Thiết kế đồng bộ, thống nhất giúp người dùng dễ tìm kiếm thông tin họ muốn.

- Xác định sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Xác định được điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ và của bản thân. Hiểu được những gì khách hàng muốn. Định hướng nội dung hấp dẫn cho web.

Việc liên kết giữa mạch suy nghĩ, ý tưởng và các hành động thực tế cần có chiến lược phác họa đúng đắn. Có như vậy sẽ thể hiện được những điều mà bạn hướng tới cho website của mình.

  1. Chiến lược xây dựng website

  • Xác định nhóm đối tượng mục tiêu

Với một chiến lược xây dựng website cần vạch rõ đối tượng mà bạn hướng tới, những đối tượng đó có đặc điểm gì về hành vi tiêu dùng và thói quen hoạt động online. Người tiếp cận trang web của bạn có thể là những nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới trong kinh doanh online. Do đó họ là chìa khóa mở mà đầu tiên trong một chiến lược mà bạn cần cân nhắc.

Thu thập thông tin về đặc điểm phân tích khách hàng là không khó nhưng nếu bạn không biết cách thì đó sẽ là rào cản trong phát triển website. Thông qua các công cụ phần mềm hỗ trợ, qua phiếu khảo sát,... có nhiều cách giúp bạn tiếp cận và thu thập phản hồi của họ.

  • Mục tiêu trong xây dựng web là gì?

Thật là thiếu sót nếu một kế hoạch chiến lược mà không có mục tiêu phải không nào? Mục tiêu giúp bạn định hướng xem kế hoạch phát triển web theo hướng nào. Để đánh giá mục tiêu web cần có sự kết hợp giữa thang đo định tính và định lượng. Các mục tiêu thường gặp trong xây dựng website đó là:

-Bạn đang cố gắng tăng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng cho sản phẩm của mình?

- Tập trung vào sản phẩm nào quan trọng nhất?

- Bạn đang cố gắng tăng khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của mình?

- Bạn có đang cố gắng chuyển đổi tỷ lệ phần trăm khách truy cập vào trang web của mình thành khách hàng tiềm năng cao hơn không?

Khi mà bạn xác định được câu trả lời cho những vấn đề trên sẽ giúp bạn có hướng đi tốt hơn trong phát triển website.

  • Nghiên cứu từ khóa ngành hàng kinh doanh

Những từ khóa đó liên quan tới các hoạt động về lên bài nội dung cho web. Có hệ thống từ khóa sẽ có các chủ đề giúp đa dạng nội dung trên website. Tưởng chừng đó là việc làm sau nhưng nếu đặt khâu sớm sẽ có định hình rõ ràng hơn trong các hoạt động xây dựng tiếp theo.

Với từ khóa cần có sự liên kết chặt chẽ với nhu cầu tìm kiếm và cách liên hệ giữa việc tìm kiếm của người dùng đối với lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Do đó để có chiến lược hữu ích từ những key word ta có thể phác họa cả quá trình tiềm năng.

  • Tối ưu hóa việc tìm kiếm nội dung

Để có chiến lược marketing phù hợp cho website thì việc xây dựng kế hoạch SEO cho các nội dung là điều cơ bản nhất. Điều đó không chỉ đòi hỏi nội dung được truyền tải thu hút, độc đáo mà còn có các thủ thuật giúp tăng thứ hạng trong top tìm kiếm của các trình duyệt. 

Trong mô hình marketing online công cụ SEO là cầu nối giữa thiết kế, nội dung web với việc truyền tải chia sẻ đa phương tiện và đích đến là gia tăng thu nhập từ website. Nhìn chung đẩy mạnh các kế hoạch tối ưu hóa nội dung là khâu quan trọng trong chiến lược xây dựng website.

  • Công cụ phân tích

Tạo chiến lược phân tích trong chiến lược trang web của bạn là quan trọng. Đó là phải xem các chiến dịch của bạn đang diễn ra như thế nào, mỗi trang đang hoạt động như thế nào và có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. 

Bạn nên có công cụ phân tích dữ liệu phù hợp để nắm bắt được lượng truy cập, các thống kê về kinh doanh,... Nắm bắt tốc độ phát triển website kịp thời sẽ phát huy được những hoạt động đang thực hiện tốt, giải quyết những hạn chế ở khâu hoạt động còn chưa hiệu quả.

  • Xây dựng web gắn liền với thương hiệu

Bởi vì xây dựng website sẽ bổ trợ cho việc gia tăng khách hàng và hướng tới lợi nhuận. Chỉ với tập trung xây dựng web sẽ không có hiệu quả. Nếu như không có sự cân bằng, giữa các yếu tố xây dựng thương hiệu và những công việc cần phải làm thì doanh số bán hàng sẽ không tăng, trang web chỉ đứng đơn độc một mình, không phát huy được tác dụng

 

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm