097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Để có 1 website thu hút thì cần có những gì

 

Trong kinh doanh online chắc hẳn nhiều bạn có định hướng sử dụng kênh website, nhưng bạn chưa biết cách để có 1 website thu hút thì cần có những gì? Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu bởi nếu không có sự tìm hiểu và kinh nghiệm làm web thì khó có thể hiệu quả. Cùng tham khảo để có website thu hút nhất nhé!

  1. Website có những gì?

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về xây dựng website cho kinh doanh của bạn thì cần chú ý về các yếu tố: tiên miền, thiết kế, hosting. Đây là ba thành phần quan trọng của một website cần có. Từ những cấu thành cơ bản sẽ giúp bạn có định hướng phát triển và mở rộng website tốt hơn.

  • Tên miền website

Được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ, mục đích là để người sử dụng dễ dàng truy cập tài nguyên mạng đó và đại diện cho mục đích, thương hiệu của chủ sở hữu website. 

Để có được tên miền bạn cần phải đăng ký và trả tiền. Bao gồm tiền đăng ký và chi phí duy trì hằng năm. Mỗi tên miền sẽ có những đặc điểm khác nhau thường sẽ thể hiện là tên miền của quốc gia.

  • Thiết kế website

Website cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet sẽ tập trung vào website của bạn. Màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. Muốn thu hút khách hàng nên tập trung vào yếu tố này.

  • Hosting

Hosting là nơi lưu trữ trang web, được đặt trên một máy chủ Web (Web Server), máy chủ này cung cấp dịch vụ Web và luôn được kết nối với Internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập. Lựa chọn Hosting có lẽ là một công việc khó khăn nhất, tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Hosting như ý quả thật không đơn giản. Vì cần có sự tương thích với mã nguồn làm cho trang web hoạt động, đem đến hiệu quả trải nghiệm của khách hàng.

  1. Những điều cần có để 1 website thu hút

  • Website dễ dàng truy cập bởi điện thoại

Trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Điều này liên quan đến việc có một trang web đáp ứng hiển thị phiên bản trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị cụ thể của họ, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Việc load trang ở thiết bị di động có mượt sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của người truy cập. Do đó cần cải thiện để thực sự phù hợp với nhiều phương tiện truy cập khác nhau.

  • Nội dung hữu ích

Chuẩn bị các nội dung đăng bài với lịch trình phù hợp, các chủ đề không có sự trùng lặp gây nhàm chán. Ngoài ra thông tin nội dung phải nhắm vào được nhu cầu của người dùng. Đem đến những thông tin hữu ích nhất, mang lại lời khuyên đối với người truy cập.

Ngoài ra bố cục nội dung cũng cần đảm bảo việc giới thiệu sản phẩm chỉ cần chiếm 20%, còn lại nên tập trung vào nội dung mang lại giá trị tìm kiếm cho người sử dụng.

Đảm bảo rằng trang web của bạn không chứa thông tin cũ (chẳng hạn như thông báo về chương trình ưu đãi đã kết thúc hoặc mức giá không chính xác). Những thông tin như vậy sẽ làm mất dần lòng tin của khách hàng vào trang web của bạn.

  • Tính năng website dễ sử dụng

Các tính năng sẽ giúp website của bạn đa dạng hơn nhưng điều quan trọng là dễ sử dụng, bố cục được trình bày hợp lý. Những trang website có tính năng blog thường sẽ thu hút hơn so với trang web không có. Do đó tùy vào nhu cầu của người truy cập để có cách cải thiện website đúng đắn nhất.

Các tính năng hay công cụ của web cần đảm bảo Đảm bảo web của bạn sẽ tải nhanh cho tất cả khách hàng, đặc biệt khi một số khách hàng sử dụng kết nối Internet có tốc độ chậm hơn (chẳng hạn như Internet quay số). Nói chung, bạn cần tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh, hình ảnh có kích thước lớn và các tiện ích trang web phức tạp.

  1. Lưu ý trong phát triển website

- Hãy lựa chọn tên miền đơn giản, thích hợp và khôn ngoan. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc ghim lại” tên website của mình vào tâm trí của người sử dụng. Bạn có thể chọn các tên miền đơn giản như com, .net hoặc những tên miền tương tự nhưng có sự phổ biến, thông dụng và quen thuộc. Hãy lưu ý là nên ưu tiên cho những tên miền phổ biến và gắn với thương hiệu. 

- Lựa chọn một hosting đáng tin cậy và tính toán kỹ lưỡng số tiền bạn cần bỏ ra để mua, thuê hoặc duy trì nó hàng năm. 

- Lựa chọn và xác định rõ mục đích sử dụng của website. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho các designer thiết kế phù hợp với sản phẩm và mục đích mà Công ty hoặc doanh nghiệp muốn hướng đến.

- Tham khảo một vài lưu ý trong thiết kế trước khi bắt tay vào tiến hành. Từ cách thiết kế hình ảnh, layout đến background, phối màu,...

- Xác định đối tượng khách hàng mà website hướng đến. Việc xác định đối tượng này sẽ giúp việc viết nội dung dễ dàng, đúng đắn và chính xác hơn.

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm