097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Một trang website thu hút khách hàng cần có đặc điểm gì

Việc sử dụng các cách thu hút khách hàng tới website có hiệu quả chỉ khi chất lượng website đó đảm bảo. Nếu không mọi nỗ lực trong tiếp thị cho website sẽ không được như kỳ vọng. Vậy một trang website thu hút khách hàng cần có đặc điểm gì? Cùng nhau khám phá để có cách xây dựng trang website hiệu quả nhé!

  1. Cấu trúc cơ bản của một trang website

Với mỗi trang website luôn có giao diện khác nhau với mỗi đối tượng tiếp cận, hay đối tượng quản lý. Để từ đó đem đến trang website phù hợp và thu hút người xem nhất.

  • Giao diện người dùng

Một website phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ đẹp, ấn tượng; bố cục đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng, các chức năng tiện lợi cho người xem. Đặc biệt ngày nay, website trở nên sống động với những hiệu ứng đa dạng của hình ảnh và chữ kết hợp với âm thanh.

Do đó muốn tiếp cận người tìm kiếm thông tin hiệu quả cần phát triển mạnh mẽ khâu giao diện người dùng này. Đồng thời đây cũng là đại diện cho thương hiệu, đảm bảo độ uy tín và khẳng định vị trí của bạn trong không gian số này.

  • Giao diện quản lý kỹ thuật

Giao diện này thường được sử dụng bởi nhà quản trị, việc cập nhật thông tin sẽ được thông qua phần mềm lựa chọn phù hợp với việc kinh doanh của bạn. Nhìn chung về mặt kỹ thuật sẽ có giao diện riêng, nó như website máy chủ để hỗ trợ khắc phục các lỗi web hiệu quả nhất.

  1. Những đặc điểm giúp website thu hút khách hàng

Với những đặc điểm sau đây sẽ có thể xác định rõ được định hướng trong phát triển website. 

2.1 Dễ sử dụng

Điều cơ bản đối với một website đó là đáp ứng được đa dạng đối tượng sử dụng. Để phát triển trang web hữu hiệu thì việc dễ sử dụng sẽ nâng cao chất lượng trải nghiệm của người xem. Để có được điều đó thì trong thiết kế chức năng, công cụ của web cần xác định và bố trí phù hợp nhất. Các công cụ đơn giản những đáp ứng nhiều công năng sẽ nâng tầm website của bạn chuyên nghiệp hơn.

Trải nghiệm người dùng (UX) đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp khách truy cập sử dụng, hiểu và ở lại trang web của bạn. Tạo điều hướng rõ ràng, hợp lý với hệ thống phân cấp rõ ràng. Sử dụng bố cục nhất quán và dấu hiệu trực quan cho chức năng trên toàn bộ trang web.

2.2 Thiết kế thu hút

Website chính là nền tảng giúp bạn liên hệ gián tiếp đối với mọi người. Do đó việc truyền đạt có thực sự gây dấu ấn nằm ở giao diện thiết kế của website. Điều đó hấp dẫn về mặt hình ảnh, trau chuốt và chuyên nghiệp. Cho phép khoảng trắng, bố cục gọn gàng với hình ảnh và đồ họa chất lượng và thể hiện thông điệp của bạn muốn truyền tải. Mang đến sản phẩm cũng như thông tin hữu ích đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người truy cập tới website.

Ngoài ra trong thiết kế màu sắc website với sự đồng nhất màu logo sẽ giúp người truy cập có sự ghi nhớ về hình ảnh thương hiệu tốt hơn. Do đó màu sắc ảnh hưởng tới sự thu hút của khách hàng, thu hút hơn so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

2.3 Nội dung hữu ích

Với việc thu hút khách hàng hay người truy cập từ nhiều kênh tiếp thị hay quảng cáo khác nhau. Nhưng nếu nội dung website không có gì đặc sắc, nội dung nghèo nàn thì khiến người truy cập bỏ đi nhanh chóng. Điều đó khiến hiệu quả của tiếp thị trở lên vô nghĩa.

Nội dung là yếu tố cốt lõi trong chiến lược SEO nhắm đẩy bài viết của website lên top tìm kiếm. Từ đó có thể thu hút và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng truy cập. Với website có nội dung mới mẻ, độc đáo sẽ được đánh giá tốt bởi người truy cập.

2.4 Tối ưu hóa với thiết bị di động

Rất nhiều website có cấu hình nặng gây cản trở trong tương thích truy cập khi sử dụng điện thoại. Mà trong khi đó lượng truy cập từ thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng chiếm đại đa số. Do đó một website mà dễ dàng truy cập bằng nhiều loại thiết bị sẽ cạnh tranh hơn so với website khác.

Việc trải nghiệm của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào việc truy cập cũng như thời gian để chờ load trang. Do đó với website tối ưu hóa với thiết bị di động sẽ cải thiện tốc độ load trang website được đẩy mạnh, truy cập mượt hơn.

2.5 Cách thức liên hệ, hỗ trợ rõ ràng

Một website uy tín để có một trang liên hệ rõ ràng, cung cấp đầy đủ, minh bạch thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, hotline 24/24,… Đây là một cách hiệu quả để nâng cao trải nghiệm người dùng – nhất là với trang web thương mại điện tử (nếu khách hàng cần liên lạc gấp).

Nhìn chung việc cải thiện việc chăm sóc khách hàng giúp kịp thời đáp ứng được những thắc mắc của người truy cập. Nhiều website còn hạn chế về khâu liên hệ, hỗ trợ khách hàng do đó là điểm yếu so với các đối thủ cạnh tranh. Do đó cần chú ý điểm đó để xây dựng được website thực sự thu hút.

 

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm