097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

1 website tốt cần những gì?

Để đánh giá 1 website tốt cần những gì? điều quan trọng đó là xác định những yếu tố cấu thành của trang web, hiệu quả tiếp cận khách hàng,...Điều đó giúp việc kinh doanh, phát triển web sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Do đó cùng nhau tìm hiểu về website tốt được đánh giá ra sao nhé!

 1. Hiệu quả của website tốt

1 website tốt được coi là nổi trội so với các trang web trên không gian mạng. Chất lượng đó cả về hình thức và chức năng sử dụng của trang. Trang web của bạn phải định hướng, có mục đích rõ ràng, dễ nhìn. Nó phải hoạt động tốt đối với nhiều loại khách truy cập và ổn định về mặt kỹ thuật và an toàn.

Website tốt sẽ mang tới những hiệu quả đó là:

 • Tăng khả năng tiếp cận, phạm vi khách hàng

Xây dựng một website sẽ mở ra một không gian riêng phát triển mạng lưới khách hàng. Việc thu hút tệp khách hàng tiềm năng, làm giảm thời gian tìm kiếm và tăng thứ hạng website của bạn trên thị trường.

 • Tăng tính tương tác

Với website tốt sẽ tăng khả năng khảo sát các thông tin, nhu cầu của người dùng. Từ đó nâng cao chất lượng trải nghiệm và tăng tính tương tác của họ với trang web của bạn.

 • Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Việc đầu tư cho một website tốt sẽ giảm bớt chi phí so với các loại hình quảng cáo truyền thông. Với cùng hiệu quả tiếp thị đó là thu hút khách hàng thì việc tìm kiếm thông qua website thực sự vượt trội hơn hẳn về chi phí.

 • Xây dựng thương hiệu

Nhìn chung khi đã sở hữu một website tốt, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ được nâng cao. Người dùng tìm đến và có sự tin tưởng nhất định đối với những gì mà website bạn cung cấp. Website chính là hình ảnh đại diện, là bộ mặt thương hiệu. Website tốt phản ánh sự chuyên nghiệp, giúp truyền thông hiệu quả hơn.

 1. Các yếu tố để có 1 website tốt

 • Nội dung

Website thiết lập với mục tiêu hướng đến là cung cấp được những thông tin hữu ích tới người dùng. Do đó về mặt nội dung được đánh giá là yếu tố chú trọng cần thiết trong xây dựng website tốt. Nội dung đó phải mang đến những giá trị hữu ích và ứng dụng cao trong thực tế. Nếu website của bạn phục vụ mục tiêu kinh doanh là chủ yếu thì bố cục nội dung bán hàng chỉ chiếm 20% còn lại cần nhiều về nội dung chia sẻ mà người dùng tìm kiếm.

Với nội dung tốt là khi mang đến hữu ích, top đầu trong kết quả tìm kiếm, đem đến hình ảnh bắt mắt. Điều làm nên giá trị của thông tin đó là trong cách tiếp cận độc đáo, thu hút. Chính yếu tố đó sẽ nâng tầm website tới nhiều đối tượng và tăng khả năng tương tác.

 • Thiết kế

Thiết kế hay giao diện của website là bộ mặt của thương hiệu trên không gian số. Nó được ví như bộ mặt cửa hàng trong kinh doanh truyền thống vậy. Có trang trí hay bố cục độc đáo thì các thu hút khách, đem đến hiệu quả tốt trong kinh doanh. 

Giao diện của trang web không nhất thiết phải được thiết kế thật hoàn hảo hay theo một trường phái nghệ thuật nào, mà nên hướng đến sự đơn giản và tinh tế để khi nhìn vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Song chỉ cần nhìn qua người xem cũng có thể biết công ty hoạt động trong lĩnh vực nào.

 • Tính khả dụng

Với website tốt sẽ đa dạng được các thanh điều hướng, công cụ và có khả năng thích ứng với nhiều loại phương tiện truy cập. Nhiều web còn hạn chế do việc tải trang trên điện thoại quá chậm sẽ khiến người dùng dễ chuyển sang website của đối thủ. Do đó website tốt là trang web khắc phục và thích ứng được với tính khả dụng này.

 • Tối ưu hóa

Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa tốt, nó sẽ giúp tăng cơ hội người dùng chuyển đổi hoặc quay lại trang web của bạn. Những điều cần xem xét tối ưu hóa sẽ là hình ảnh. Giữ hình ảnh của bạn được tối ưu hóa cho web sẽ tăng tốc độ tổng thể của trang web của bạn và giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua nội dung mà không bị nản lòng.

 1. Những loại hình kinh doanh nào cần có website tốt?

Nhìn chung để phân loại đối tượng kinh doanh cần có website tốt thì hầu như điều đó là mục tiêu chung mà chủ sở hữu trang web hướng tới. Website có đa dạng từ loại hình kinh doanh, các trang cơ sở giáo dục, các tổ chức phi lợi nhuận… Tất cả đều hướng tới mục đích chung là đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Bởi vì website là nơi bạn có thể hoàn thiện đầy đủ logo, họa tiết trang trí, màu sắc, đồng phục nhân viên, tên thương hiệu,…Và bạn cũng có thể dùng website để quảng bá thương hiệu của mình khắp toàn cầu. Website tốt đem đến hiệu ứng quan trọng trong tiếp thị đó là hướng tới việc khách hàng ghi nhớ được thương hiệu của mình.

Do đó với bất kì loại hình kinh doanh nào thì việc xây dựng website tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để xây dựng được chất lượng “tốt” đó không phải website nào cũng có thể đạt được. Với website cần có những chiến lược thúc đẩy khác nhau để đưa ra giải pháp tăng tương tác hữu hiệu nhất.

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm