097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

bán hàng online và bí mật xây chuỗi cửa hàng online hiệu quả

Một mô hình bán hàng online thành công mang thể ví như giấc mơ vươn lên là sự thật, đem đến cho bạn cả thu nhập và khả năng được khiến việc ngay tại nhà. Nhưng cũng giống như bất kỳ mô hình nào khác, khởi đầu buôn bán online muốn thành công bắt buộc phải sở hữu kế hoạch rõ ràng và phấn đấu vượt bậc. Bước đầu tiên, thậm chí trước khi bạn viết nên kế hoạch kinh doanh, là phải hình dung được trong đầu xem khiến thế nào để kiếm tiền từ buôn bán trực tuyến. Có cực kỳ nhiều mô hình khác nhau trên thị trường nhưng bạn sẽ sử dụng loại nào để thu hút các bạn tìm các gì bạn đang bán?

Dưới đây tôi xin giới thiệu tới bạn các mô hình marketing online phổ biến nhất ngày nay cho bạn lựa tìm để có thể khởi đầu kiếm tiền từ marketing trực tuyến.

KINH DOANH ONLINE LÀ GÌ?

Kinh doanh online mang thể hiểu là những hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến, chính yếu diễn ra trên mạng Internet và duyệt các kênh bán hàng rộng rãi như website doanh nghiệp, các trang mạng xã hội như Facebook (Fanpage, group), Instagram, Google Plus ..  Đặc biệt, trong bán hàng online, cả hai đối tượng người mua và người bán đều tiêu dùng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại mang kết nối Internet để thực hành những quy trình chọn bán và giao dịch.

Ưu điểm của marketing online

Với một hình thức kinh doanh được nhiều người theo đuổi, kinh doanh online có các ưu thế lợi ích gì mà làm cho người ta cảm thấy quyến rũ như vậy? Chúng ta cộng tậu hiểu những ưu thế của hình thức này nhé!

Bán hàng online, tùy vào mặt hàng bạn kinh doanh sẽ quyết định số vốn bạn bỏ ra ko bắt buộc lo việc buộc phải buộc phải có 1 gian hàng hoặc shop mới với thể bán hàng. Tiết kiệm 1 khoản đầu tư cho bạn, bạn không bắt buộc lo địa điểm bán vì bạn sở hữu thể hoàn toàn kinh động về mặt thời gian và địa lăn tay buộc phải có trong tay vật dụng di động tối ưu và với kết nối Internet. Tuy nhiên, trường hợp bạn đã có 1 cửa hàng, bạn với thể marketing quảng cáo cho sản phẩm của mình online và bán hàng.

Đáp ứng gần như các nhu cầu của cả hai đối tượng người mua, người bán hiện nay khi kiếm tìm dịch vụ, sản phẩm. Với hình thức xem, kiểm tra hàng hóa và giao tiếp online là chủ yếu, các hoạt động bán hàng online, người sắm có thể dễ dàng với các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn 1 cách chóng vánh và dễ dàng hơn mà không nên bắt buộc tới trực tiếp cửa hàng.

Tiếp cận rộng: Sức mạnh lan truyền của các trang mạng xã hội như facebook sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, bạn sở hữu thể phần nào tìm hiểu về thông báo của quý khách qua các trang mạng xã hội này. Việc này giúp bạn dễ dàng tiếp cận họ và đề cập cho họ về sản phẩm của bạn.

Kinh doanh rộng rãi lĩnh vực cùng 1 lúc: Bạn mang thể vừa bán hàng online vừa làm 1 ngành nghề khác. Bạn sở hữu thể coi đây là một nghề tay trái của bạn để kiếm thêm thu nhập vì bạn với thể linh hoạt thời kì và địa điểm bán chỉ phải bạn với mặt hàng.

MỘT SỐ MÔ HÌNH KINH DOANH ONLINE PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Mô hình marketing (Business Model) hiểu một cách đơn thuần là tổng hợp tất cả khía cạnh cấu tạo phải công ty của bạn như khâu sản xuất, vận hành, quảng cáo, phân phối, đối tác, khách hàng,…để giúp cho bạn kiếm được doanh thu. Việc trước tiên lúc bắt tay vào buôn bán ấy là xây dựng cho mình mô hình marketing đúng đắn.

1/ Mô Hình Bán Hàng Online Truyền Thống

Đây là mô hình bán hàng online được hình thành và lớn mạnh từ khi thương mại điện tử và bán buôn trực tuyến khởi đầu phổ biến. Mô hình này chỉ đơn giản tiêu dùng kênh bán hàng online như 1 đầu ra khác của việc kinh doanh truyền thống. Doanh nghiệp hoặc cá nhân bán hàng vẫn nên có nguồn hàng, lưu kho và quản lý vận hành để tránh rối rắm phát sinh như hết hàng, mất hàng, hư hỏng,…

Tại Việt Nam, mô hình bán hàng online này thường được vận dụng bởi những công ty bán lẻ và bán sỉ quy mô vừa và lớn. Mô hình này thường khiến cho bạn tốn kém nhiều mức giá kho bãi, nhân sự,… để quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như giai đoạn nhập hàng, xuất hàng khỏi kho thật thông suốt. Hầu hết các siêu thị bán sỉ đều có những kho hàng riêng.

Sau đó, họ chế tạo cho bán buôn offline tại điểm bán, bán buôn cho những shop tạp hóa, đại lý bán lẻ; bán lẻ trực tuyến trên những kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada và bán online qua phổ biến kênh khác.

Nhưng trong bối cảnh hiện tại, người bán quy mô vừa và nhỏ đã sở hữu thể vận dụng mô hình bán hàng online này nhờ vào sự chớm nở của những biện pháp logistics và chuỗi cung ứng. Những nhà hàng này sản xuất biện pháp kho bãi, quản lý kho, vận chuyển, thu hộ,… giúp người bán sẵn sàng có sản phẩm, bán hàng đa kênh toàn bộ khi toàn bộ nơi cũng như mở rộng kinh doanh dễ dàng.

Ngoài ra, việc dễ dàng triển khai việc quảng cáo trực tuyến giúp cá nhân với thể tham dự dễ dàng vào mô hình này. Tuy nhiên, rủi ro to nhất cho người bán online lúc khai triển mô hình này là phải đầu tư vốn tương đối to vào nguồn hàng mà ko tính trước được khả năng bán hàng, dễ xảy ra tồn kho và bán lỗ.

Ngoài ra, nhiều cá nhân và siêu thị cũng đã tiến tới việc thành lập cá nhân riêng và đề nghị nhà phân phối tương trợ đưa hình ảnh thương hiệu vào sản phẩm (Private label).

Khi internet đã cực kỳ đa dạng và thương mại điện tử tăng trưởng như hiện nay, mô hình private label càng được ưa chuộng, nhất là trên kênh thương nghiệp điện tử lớn nhất toàn cầu Amazon. Người bán tại Việt Nam với thể bán sản phẩm private label trên website thương mại điện tử riêng, sàn thương nghiệp điện tử trong và ngoại trừ nước cũng như phổ biến mô hình bán hàng online khác.

2/ Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử (TMĐT)

Thương mại điện tử và kinh doanh online đang đầy sức hút với số lượng người sử dụng tham dự mua mua càng ngày càng tăng. Gần 50 triệu người tiêu dùng sắm hàng trên kênh TMĐT (theo Statista) là 1 điểm sáng cho thị trường bán hàng online tại Việt Nam.

Người bán dễ dàng đăng ký một liên hệ trực tuyến để marketing trên những nền tảng thương mại điện tử lớn. Mô hình bán hàng online này tận dụng nguồn quý khách tiềm năng sẵn sở hữu và sự tương trợ lớn về quy trình vận hành, ngoại hình cửa hàng, giá cả, vận chuyển, tương trợ khách hàng, re-marketing,… của các sàn thương nghiệp điện tử.

Ở thời điểm hiện tại những sàn TMĐT tại Việt Nam đang miễn phí tổn duy trì gian hàng, miễn phí hoa hồng cộng rộng rãi ưu đãi cho người bán.

3/ Mô Hình Cộng Tác Viên Bán Lẻ

Để giảm rủi ro từ việc nhập hàng số lượng to về bán như ở mô hình đồ vật nhất, phổ biến người bán online đã lựa chọn phương pháp bán lại những sản phẩm từ các người nhập sỉ về và nhận tiền hoa hồng. Mô hình này thường được biết đến ở Việt Nam dưới dòng tên “Mô hình cộng tác viên”. Trong mô hình này, người đứng vai trò “cộng tác viên” sẽ xử lý khâu bán hàng online giúp cho người ở khâu nhập hàng để đưa hàng ra thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

Thông thường, ở mô hình này, người “cộng tác viên” thường bắt buộc sở hữu sẵn tập khách hàng tiềm năng, sau ấy mới tìm nhà bán lẻ yêu thích để lấy hàng và bán đến tập các bạn của mình. Mô hình này hơi giống mang mô hình dropship, bên cạnh đó do việc người bán sỉ không đứng ở vai trò nhà cung cấp bắt buộc sẽ không xử lý được những vấn đề về hàng hoàn, đổi trả hay đa dạng hóa nguồn hàng 1 phương pháp dễ dàng mà vẫn bắt buộc phê duyệt nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, người khiến cùng tác viên luôn luôn cần cân đo đong đếm mức giá khi bán hàng từ người bán sỉ. Nếu giá thành quảng cáo/ buôn bán và di chuyển (nếu sử dụng) vượt quá số % hoa hồng của bên bán buôn đưa cho tức là bên cùng tác viên thực chất đang lỗ cho đơn hàng đó. Đây chính là lý do tại sao mô hình này người cùng tác viên bắt buộc tuyệt vời siêu phổ biến về khả năng chạy marketing hay thương lượng giá thấp mang người nhập hàng về Việt Nam.

5. Mô Hình Kinh Doanh Quảng Cáo

Đây là mô hình đang được ứng dụng cực kỳ đa dạng ngày nay tại Việt Nam và trên thế giới.

Bạn sở hữu thể xây dựng những nền móng online như website, channel Youtube, account mạng xã hội,… và phân phối các giá trị độc đáo để thu hút người dùng theo dõi. Để từ ấy bạn có thể thu tổn phí từ việc quảng cáo cho những bên khác (affiliate marketing, google adsense, PR review sản phẩm) hoặc tự pr cho sản phẩm dịch vụ của mình.

6./ Mô Hình Affiliate

Tương tự sở hữu mô hình cùng tác viên bán lẻ, mô hình bán hàng online Affiliate là hình thức quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung ứng là những siêu thị với sản phẩm, dịch vụ muốn duyệt các trang mạng của các đối tác pr hàng hóa, dịch vụ tới người tiêu dùng cuối cùng.

Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản huê hồng khi người tiêu dùng gạnh thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hành các hành động mà nhà sản xuất mong muốn từ người dùng cuối cộng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,..

Khác có mô hình cộng tác viên, ở mô hình Affiliate, người marketing online chỉ đưa thông tin bán hàng lên các kênh online khác nhau để kéo lượng tróc nã cập về các trang sản phẩm và tuyệt vời luồng truy hỏi cập này để làm sao có càng nhiều người thực hành những tác vụ trên website bán hàng càng tốt. Các tác vụ này sẽ được ghi nhận trên hệ thống Affiliate và người bán sẽ được nhận tiền huê hồng tương ứng sau khi các tác vụ này được hoàn tất.

Lợi thế của mô hình này là không mất rủi ro về hàng hóa hay thâm chí bắt buộc thực sự bán sản phẩm, nhưng khó khăn lại nằm ở khả năng xây dựng được chuỗi traffic để hợp lý được đúng nhóm đối tượng mua hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

7. Mô Hình Kinh Doanh MLM (Multi Level Marketing)

MLM tiêu dùng để chỉ một phương thức bán hàng trực tiếp trong đó việc lưu hành, bán và phân phối sản phẩm (nói phương pháp khác là tiêu thụ hàng hóa) được thực hiện qua một cơ cấu nhiều tầng bao gồm các cá nhân biệt lập hoạt động độc lập.

Những cá nhân này ko cần là viên chức của công ty, họ đứng trên bình diện là đối tác cung ứng hàng hoá cho công ty. Họ sở hữu nhiệm vụ giới thiệu, bán sản phẩm tới các quý khách và như vậy họ với khoản thu nhập một mực từ hoa hồng bán sản phẩm. Ngoài ra họ còn sở hữu nhiệm vụ viện trợ những người khác cộng tham ra doanh nghiệp MLM, dạy họ cách xây dựng mạng lưới cung ứng viên của riêng mình, mạng lưới đấy thường được gọi là downline (tuyến dưới). Ngoài thu nhập từ hoa hồng bán sản phẩm, họ còn nhận được hoa hồng từ màng lưới tuyến dưới, tiền thưởng trường hợp đạt doanh số…

MLM thực tiễn là 1 hình thức Marketing có tổ chức, trong ấy việc quảng bá và cung ứng sản phẩm được chuyển giao cho nhà cung cấp – cũng là người sử dụng sản phẩm, huê hồng trả cho nhà cung ứng dựa trên doanh số mà hệ thống của họ đạt được. Mà đã là Marketing thì đòi hỏi nên sở hữu tính tổ chức như 1 doanh nghiệp thực thụ, sáng tạo nhưng vẫn buộc phải đảm bảo kỷ luật, nguyên tắc và hoàn toàn không hề tự phát. Mọi sự vận hành MLM mà chệch khỏi cách hiểu này thì đều sẽ ko thành công và dễ vướng vào những nghi án lừa đảo.

8/ Mô Hình Bán Hàng Online Xuyên Biên Giới

Trong những năm vừa qua, mô hình bán hàng online xuyên biên cương đang trở nên rộng rãi sở hữu giới buôn bán online, đặc thù là các đối tượng trong nhóm MMO (Make Money Online). Mô hình này với tới rất phổ biến lợi nhuận do sức chọn và khả năng chi trả của thị trường nước ko kể to hơn tại Việt Nam siêu nhiều.

Ngoài ra, mô hình bán hàng online ở ngấc ngoài cũng rất phổ biến sở hữu đa dạng hình thức bán hàng khác nhau mà trong nước chưa từng mang hoặc chưa nhiều như Dropshipping, Print-on-demand, Fulfillment by Amazon (FBA),…

Tuy nhiên, đăng ký mở gian hàng tại các sàn TMĐT quốc tế như Amazon, eBay, Magento thường gây nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu. Hầu hết những sàn thường TMĐT toàn cầu đều thu phí tổn đăng ký và duy trì gian hàng hoặc chi phí hoa hồng trên doanh thu sản phẩm cùng phổ biến khoản chi phí nảy sinh khác.

Ngoài ra, việc thanh toán cũng là 1 chướng ngại to với người bán hàng quốc tế. Làm sao để nhận tiền về Việt Nam khi bán hàng ở một nước khác luôn là mối bận tâm mang người bán xuyên biên giới. Đặc biệt, nhóm này siêu khó có thể chứng minh tài chính, thu nhập của mình chính xác để khai báo có cơ quan thuế buộc phải thường bị gặp vấn đề giả dụ xảy ra việc tróc nã thu thuế.

9. Mô Hình Dropshipping

Đây là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử mà bạn ko nên sở hữu sản phẩm hay shop thực tiễn nào. Bạn chỉ buộc phải mang một địa chỉ trực tuyến để bày bán những sản phẩm của bên khác và lúc với đơn đặt hàng bạn chỉ việc đặt hàng cho bên cung cấp/sản xuất về đơn hàng của bạn và bên nhà cung ứng sẽ tự lo khâu cung cấp và ship đến khách hàng. Chính vì việc bạn ko tham gia vào khâu vận chuyển nên mới gọi là Dropship.

Điểm khác biệt giữa mô hình Dropship và mô hình tiếp thị kết liên là đơn hàng được đặt ngay tại trang website của bạn, khác có tiếp thị liên kết.

10 Tạo 1 website kinh doanh với giá thành rẻ

Bất kỳ 1 ai khi muốn xây thương hiệu đều cần 1 website, nếu bạn muốn tôi tư vấn về điều này thì hãy liên hệ với tôi qua các hình thức sau:

 

 

 

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm