097.456.1735
Số 26 ngõ 773 Giải Phóng - Hà Nội

Con người đi bằng hai chân

Sau nhiều ngày tình hình kinh doanh khó là khó khăn. Tôi thường xuyên phải nghĩ về nó: "tại sao khách hàng không mua hàng", "sản phẩm mình có tồi tệ quá không", "Tại sao không tìm kiếm được khách hàng mới".

Tôi thường xuyên đi làm về với tâm trạng lặng trịch lo âu, muộn phiền và suy nghĩ. Áp lực tài chính, nhân sự đè lên đầu tôi. 

Tôi có 1 cô bạn gái và tôi nhắn tin với cô ấy rất là nhàm chán. Chúng tôi dần trở lên xa cách, cho đến một ngày tôi chợt tỉnh ngộ ra và nghĩ về quy tắc "hai chân trong cuộc sống".

Quy tắc 2 chân trong cuộc sống.

Trong quy tắc 2 chân có nói rằng:

  • 1 chân là cho mọi người xung quanh, cho những người mà ở gần mình nhất.
  • 1 chân là dành cho công việc và sự nghiệp.

Nếu chúng ta chỉ sống vì những người xung quanh, chỉ quan tâm bạn gái, sống ỳ ở nhà vì sợ bố mẹ buồn rầu. Chúng ta sẽ là người được mọi người đánh giá rất là tình cảm, nhưng đổi lại thì sao, công việc không có, lương không có, hoặc lương thấp. Rồi đến 1 ngày khi vẫn còn muốn quan tâm lại lực bất tòng tâm vì tài chính không có. Lúc đó được ví như kiểu nếu đi bằng 1 chân lâu ngày sẽ rất là mệt mỏi.

Nếu chúng ta chỉ sống vì công việc. Quên mất người xung quanh như gia đình, bạn bè, rồi người thương. Đến 1 ngày chúng ta sẽ có nhiều tiền bạc, nhưng nhìn lại lại cũng mất rất nhiều thứ. Mất người yêu thương mình thật sự, bố mẹ già rồi, bạn bè thì chả còn ai. Nó cũng như kiểu đi 1 chân lâu ngày nhanh mỏi và mệt.

Vậy nên trong cuộc đời đừng chỉ đi với một đôi chân, 1 ngày cũng chỉ có 24 giờ, ngủ mất 8 giờ, chỉ còn 16 giờ. 16 giờ này nếu công việc đang nặng nhọc hãy dành cho nó 10 tiếng, còn lại hãy dành cho người thân xung quanh là 6 tiếng. Còn nếu chúng ta đã tự do tài chính (điều này rất khó đạt được) thì hãy dành thời gian cho gia đình, người thương, bạn bè nhiều hơn.

 

 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng của tôi

khách làm website du lịch

Khách hàng bán oto

Khách hàng bán mỹ phẩm

Khách hàng chat trên page

G

097.456.1735
Nhắn tin!