097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Hành trình xây dựng kênh bán hàng online hiệu quả phần 1

Xin chào các bạn! tôi là Nam đây, hôm nay tôi sẽ chia sẻ các bạn nghe câu chuyện của tôi về bán hàng trên facebook. 

1. Bắt đầu bán hàng với trang cá nhân facebook.

Những ngày đầu khi bán hàng online, chắc hẳn ai cũng nghĩ sẽ đăng lên trang cá nhân facebook để bán hàng. Vì sao vậy?

Đơn giản thôi vì lúc đó tôi có hơn 1000 bạn, tôi nghĩ tôi đăng lên sẽ có vài người bạn của tôi sẽ vào hỏi. Thế là tôi rất hào hứng và chọn ra cho mình 1 vài mặt hàng phổ thông mà mọi người hay dùng. Sau đó dành 2 giờ để viết 1 bài viết rất là hay để quảng cáo sản phẩm nhưng các bạn biết sao không? Khi tôi đăng lên thì chả ai thèm hỏi mua cả mà toàn kiểu vào động viên hoặc cho tôi 1 lượt thích khích lệ. Hơi buồn vì thất bại, nhưng tôi sẽ không bao giờ chịu thua cuộc dễ dàng như vậy. 

Vì vậy ngày nào tôi cũng tiếp tục đăng bài và đăng bài,... Sau khoảng 1 tháng sau. Tôi giảm từ 1000 người bạn xuống còn có 800 bạn, và bài viết chả ai thèm thích luôn chứ đừng nói đến bình luận hay mua hàng. Vậy là tôi thất bại thật sao?

Không tôi sẽ không từ bỏ dễ dàng như vậy. Tôi bắt đầu tìm hiểu trên youtube các cách thức bán hàng về trang cá nhân facebook. Thay vì chỉ đăng bài bán hàng tôi đã đăng thêm các bài về chia sẻ và các bài viết về feedback. Các bạn biết điều gì xảy ra tiếp không?

Tôi đã bán được đơn hàng đầu tiên nhờ cách làm này. Để biết tôi làm thế nào mời bạn vào nhóm facebook của tôi nhé: https://www.facebook.com/groups/313730023500501

Nhưng bạn biết sao không, trang cá nhân giết của tôi quá nhiều thời gian và cũng không bán được nhiều sản phẩm, như vậy thì đây không phải là 1 kênh bán hàng online hiệu quả được. Và chả có thương hiệu lớn nào chỉ bán hàng cá nhân cả. Vậy tôi phải tìm hiểu 1 hướng đi khác thôi. 

 

2. Bán hàng online trên fanpage facebook.

Sau khi tôi đã có chút thành công nho nhỏ trên trang cá nhân nhưng không được như kỳ vọng của tôi. Tôi đã bắt đầu tìm hiểu về kênh fanpage facebook để có thể xây dựng cho mình 1 thương hiệu lớn hơn và có thể bán được nhiều hơn. 

Tôi đã bắt đầu tạo cho mình một trang fanpage facebook để có đăng và tạo sản phẩm bán hàng vào đó. Lúc đầu tôi cũng nghĩ là khó lắm nhưng thực sự thì không khó như tôi nghĩ và tôi đã nhanh chóng tạo cho mình 1 trang fanpage hoàn thiện. Tôi bắt đầu áp dụng chiến lược xây dựng nội dung như trên trang cá nhân của tôi.

Nhưng fanpage facebook không giống như trang cá nhân. Trang fanpage của bạn giai đoạn đầu không có ai thích, không có ai theo dõi thì đồng nghĩa với việc khi bạn đăng một nội dung lên thì sẽ không có người tiếp cận chứ đừng nói đến tương tác. Vậy thì làm sao có thể bán hàng đây?

Nếu bạn đã từng tạo fanpage facebook và đăng bài lên thì bạn sẽ thấy 1 điểm khá là mạnh của fanpage là facebook cho chúng ta 1 nút quảng cáo. Nút quảng cáo này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng, nhiều người ở ngoài kia mà không phải là người thân hay bạn bè của bạn. Tôi cũng đã kích thử vào nút quảng cáo và bạn biết sao không?

Cái cảm giác rẻ dã man bỏ ra 50.000 đ mà tiếp cận từ 500 đến 1000 người. Tôi hí hứng chạy luôn sản phẩm của tôi và hi vọng sẽ ra một đơn. Tôi để thời gian là 1 ngày sẽ tiêu hết 50.000 đ. Lúc này đã là 12h đêm rồi và tôi quyết định tắt máy đi ngủ và hi vọng sáng mai sẽ có người gọi hoặc nhắn tin cho tôi mua hàng.

Sáng hôm sau, khi thức dậy việc đầu tiên tôi làm là xem điện thoại và phần tin nhắn trên fanpage nhưng thật bất ngờ, thật ngỡ ngàng là chả có ai thèm hỏi tôi cả. Buồn ghê, ...

Vậy là mình thất bại sao? Không được thất bại dễ dàng như vậy. Và tôi quyết định bỏ thêm ra 200.000 đ để chạy tiếp quảng cáo. Và bạn biết đó kết quả của tôi vẫn là thất bại, chả ai thèm mua hàng cả.

Vậy bán hàng trên fanpage facebook phải làm thế nào đây, tôi bắt đầu tìm hiểu trên youtube, các kênh tìm kiếm google,... Cuối cùng tôi đã thay đổi cách quảng cáo của mình, tôi đã không chạy quảng cáo chỉ để bán hàng, tôi đã chạy thêm các quảng cáo về feedback khách hàng nè, về các nội dung chia sẻ kiến thức nè, về bla bla ,... và kênh của tôi đã tăng lượt follow và like lên rồi. Khả năng bán hàng của tôi cũng đã tăng nè. 

Để biết tôi làm thế nào mời bạn vào nhóm facebook của tôi nhé: https://www.facebook.com/groups/313730023500501

Các bạn thấy câu chuyện của tôi ra sao? các bạn muốn đọc tiếp không? Mời các bạn theo dõi phần sau của tôi nhé!

 

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm