097.456.1735
Số 26 ngõ 773 Giải Phóng - Hà Nội

Làm thế nào để khởi nghiệp thành công

Làm sao để có thể khởi nghiệp thành công?

Câu hỏi này khó với người chưa biết nhưng lại thật dễ dàng đối với người biết. Vậy người ta làm gì để có thể khởi nghiệp thành công. Tôi sẽ chia sẻ bài viết này cho anh chị nghe nhé.

1. Xác định chúng ta sẽ giải quyết vấn đề gì của thị trường.


Có rất nhiều trong chúng ta thường hỏi là khởi nghiệp quán cafe là khởi nghiệp không?

Có rất nhiều người bảo là sao chép lại mô hình cũ và không thể gọi là khởi nghiệp. Còn với tôi là có hoặc là không tùy vào nơi họ khởi nghiệp.

Ví dụ: xung quanh nơi bạn khởi nghiệp bắt đầu mọc lên nhiều doanh nghiệp hoặc nhân viên kinh doanh mà lại không có nơi để trao đổi với khách hàng (đây là nơi mà quán cafe chưa phát triển). Thì bạn mở ở đây là đúng rồi. Bạn sẽ nơi để mọi người có thể tìm đến.

Vậy khởi nghiệp quan trọng nhất là bạn xác định được vấn đề của thị trường nơi mà bạn khởi nghiệp phải không?

Trước đây khi bắt đầu khởi nghiệp, tôi chỉ cắm mặt vào làm và làm, chọn những sản phẩm mà cả đống người ngoài kia bán. Tôi làm ngày làm đêm mà không có kết quả. Nhưng sau này tôi nhận ra 1 điều là người thành công là người không làm khác đi cái người khác đang làm mà là làm khác đi cách người khác đang làm. 

Ví dụ: Cùng 1 quán cafe có nhạc sàn thì bạn lại thành sân chơi của giới trẻ. Cùng 1 quán cafe có bản nhạc du dương thì bạn thành nơi tụ tập của các đôi trai gái. Còn quán cafe chả có âm nhạc gì. Các bàn cách nhau 1 m đến 2m thì lại thành nơi tụ tập của các doanh nhân. Nhưng vấn đề là khu công nghiệp mà mở quán cafe kiểu doanh nhân thì bạn thất bại, cùng nơi đó lại thành sân chơi giới trẻ thì bạn lại thành công. 

Vậy cùng 1 mô hình bạn có nhiều cách làm khác nhau để thành công mà. 

Điều này đúng không bạn?

2. Giải pháp của mình đưa ra là gì để giải quyết vấn đề thị trường.


Quan trọng nhất là bạn giúp gì cho thị trường, không quan trọng bạn làm gì. Rất nhiều người vị kỉ họ có suy nghĩ là đúng với họ là đúng với tất cả mọi người. Quan điểm đó không có sai. Nhưng chỉ đúng 1 góc cạnh nào đó. 

Vậy chúng ta cung cấp gì cho thị trường?

Như đã nói ở trên là phải xác định được vấn đề của thị trường. Đơn giản hơn nữa là bạn hãy ra nơi bạn sống. Quan sát các dân cư bên bạn đang sống xem họ làm gì, hành động gì lặp đi lặp lại, rồi họ cáu phát điên lên vì điều gì.

Ví dụ: khu công nghiệp, mọi người tấp nập đi làm, và sau đó đi chợ sau 1 giờ làm việc. Họ thường xuyên than vãn không biết ăn gì, thường xuyên than vãn làm việc mệt mỏi. Vậy họ cần 1 nơi để vui chơi giảm stress không? hoặc họ cần 1 dịch vụ giá rẻ nào đó kiểu như cân sẵn vài lạng thịt để lên bàn, người đi qua trả tiền và mang về thôi, thay vì phải chờ đợi cắt thịt.

Khi bạn hiểu người khác đang khổ sở vì điều gì, và bạn có thể giúp họ vơi bớt nỗi khổ đó thì bạn đã là bác sĩ trong thời đại rồi. 

Bạn có giải pháp gì cho vấn đề khởi nghiệp của bạn chưa?

3. Làm và làm để có thể chứng minh nó là đúng.


Các cụ đã dạy rồi: "giàu đâu đến kẻ ngủ đến trưa, khó đâu đến kẻ sớm trưa tối ngày".

Cuộc sống con người chỉ hơn nhau ai làm nhiều hơn thôi. Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn đã đúng rồi, và cứ để thế là có tiền thôi. Không đâu, xung quanh bạn có cả tá người đang vận động đầu óc đẻ vượt lên bạn. Bạn mà không thay đổi thì thế giới sẽ đè bẹp bạn. 

Bạn làm ngày làm đêm mà vẫn không có tiền? 

Khi tôi bảo mọi người là làm nhiều là thắng. Thì nhiều người nói rằng là tôi làm nhiều lắm, làm ngày làm đêm mà không có hiệu quả.

Tục ngữ có câu: "bận thì mù quáng!".

Khi bạn bận quá mà không nghĩ cách tối ưu lại công việc, không chịu gia tăng công nghệ. Nó giống kiểu 1000 bác nông dân cày 1000 cánh đồng không bằng bên mỹ họ có 1 người và sử dụng máy móc cày 1000 cánh đồng. Họ giàu hơn mình rất nhiều vì họ tăng năng suất lao động. Thu hoạch sớm hơn, chất lượng tốt hơn.

Còn bạn đã bao giờ nghĩ tối ưu công việc của mình chưa hay suốt ngày kêu bận?

Bình luận

Khách hàng của tôi

khách làm website du lịch

Khách hàng bán oto

Khách hàng bán mỹ phẩm

Khách hàng chat trên page

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Trực Tiếp Cho Khách Hàng

Hiện tại không có ai đang online
G

097.456.1735
Nhắn tin!