097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

NGƯỜI TIÊU DÙNG KHÔNG MUA SẢN PHẨM, HỌ MUA CẢ SỰ HOÀN HẢO ĐƯỢC KHƠI GỢI TỪ CẢM XÚC

Trong tác phẩm kinh điển 48 Điều Luật Của Quyền Lực, tác giả Robert Greene chủ trương lôi kéo sự chú ý bằng mọi giá vì không thấy được tức là không giá trị. Theo ý Greene, nhận lấy sự chú ý tiêu cực còn tốt hơn là bị bỏ lơ.

Dù thế, khi nói đến việc xây dựng thương hiệu, điều này đúng đến đâu?

Có một bài học từ vin group: nhiều người rất quen thuộc với Vin group không phải vì họ là người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình (đăng ký tên miền và cung cấp dịch vụ lưu trữ web).

Thực tế, một số sản phẩm của họ có vấn đề, và họ có thể không phải công ty tốt nhất. Nhưng, Vin tạo ra doanh thu 92.614 tỷ đồng vào năm 2019, tự hào với nhiều triệu khách hàng, và 25.995 nhân viên.

Mặc dù vin làm tốt rất nhiều thứ, nhưng có lẽ bài học thương hiệu tuyệt vời nhất bạn có thể học được từ họ là họ rất giỏi trong việc khiến mọi người bàn tán về họ. Tiêu biểu là quảng cáo royal city của công ty này.

Thậm chí nhiều trang báo lơn và truyền hình còn phải làm cả một bản tổng hợp những quảng cáo gây tranh cãi của họ:

Vin cố ý dựng các quảng cáo gây tranh cãi để khiến người khác phải bàn luận về họ dù cho đó có là những lời tiêu cực. Trong quá trình đó, họ đã xây dựng được thương hiệu của mình và là công ty bất động sản số 1 Việt Nam.

Hãy khiến mọi người bàn tán: khi Apple muốn tung ra thiết bị mới, đâu đó bỗng nhiên có bản "rò rỉ" về hình dáng của thiết bị trên các trang thông tin. Đột nhiên, mọi người bắt đầu bàn thán: nói về việc Apple thống trị các trang thông tin công cộng, và các lần ra mắt sản phẩm của họ thường thành công vang dội.

Không nhất thiết phải có sự việc rò rỉ thông tin này, vì họ có cách khác: họ giữ chủ đề về Apple trên các trang thông tin. Họ khiến mọi người bàn tán, suy đoán, và mỗi lần ra mắt sản phẩm mới đều là một thành công.

Hãy tạo ra tranh cãi nếu cần thiết. Hãy khiến mọi người bàn luận về thương hiệu của bạn. Sự tranh cãi có thể giúp thương hiệu vững mạnh hơn: Nó khiến nhiều người nói về thương hiệu của bạn hơn, bạn được quảng bá miễn phí và tăng lợi nhuận của công ty.

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm