097.456.1735
số nhà 5a2 ngách 110 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Những yếu tố tạo nên hiệu quả cho website

Mặc dù chất lượng của một trang web không thể định lượng chặt chẽ, tuy nhiên có những yếu tố tạo nên hiệu quả cho website. Với các chiến lược marketing, xây dựng và phát triển website có hiệu quả sẽ dựa trên các yếu tố cấu thành đó. Vì vậy để theo dõi hướng đi có phù hợp cho website hay chưa? Bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.

  1. Những yếu tố tạo nên hiệu quả cho website

Hiệu quả của website được đánh giá bởi các yếu tố: Nội dung, thiết kế, tính bảo mật- bảo trì, đánh giá của khách hàng, khả năng thu hút. Ngoài ra còn các yếu tố khác xét trên nhiều góc độ khác nhau. Những yếu tố cơ bản tạo nên hiệu quả cho website sẽ đưa đến những thông tin trong đánh giá chất lượng trang web.

1.1 Nội dung

Nội dung được coi là xương sống của một website, do đó yếu tố này chi phối các hoạt động khác trong phát triển, xây dựng trang web. Nội dung chính của bạn là những gì truyền đạt cho khách hàng những gì bạn làm. Nó cung cấp thông tin có giá trị về các dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp.

Nội dung có tạo nên hiệu quả cho website dựa trên các chỉ số người truy cập xem bài viết, lượt chia sẻ, lượt tìm kiếm trên các trình duyệt.... Hiệu quả đó thực sự tốt khi mà nội dung đặc sắc, có sức thu hút, được xếp hạng cao trên thứ hạng tìm kiếm.

1.2 Thiết kế

Phát triển website cần có sự thu hút về mặt hình ảnh, mỗi trang web theo đánh giá chỉ có 1/10s để gây ấn tượng cho người truy cập. Không hẳn cứ trang web hiện đại sẽ là tốt bởi thiết kế cần hướng tới các đối tượng mở rộng, đem đến trải nghiệm tốt. Trong thiết kế website các yếu tố sẽ tạo nên hiệu quả tốt đó là:

  • Dễ sử dụng: khách truy cập của bạn có thể tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng mà không cần yêu cầu trợ giúp

  • Hoạt động chính xác: không được có bất kỳ công nghệ lỗi thời hoặc bị hỏng nào không hoạt động bình thường trên các thiết bị truy cập tới website.

Website có thiết kế chất lượng sẽ tăng niềm tin của người tìm kiếm. Ngoài ra nó hỗ trợ tốt cho nội dung bởi nếu thiết kế website khó nhìn thậm chí là xấu thì sẽ không có một người sử dụng nào sẽ tốn thời gian ở website đó. Do đó hiệu quả có thực sự tốt khi kết hợp được giữa nội dung và thiết kế hài hòa nhất.

1.3 Tính bảo mật- bảo trì

Hiệu quả website tốt là khi trang web của bạn bảo mật được thông tin của web cũng như của khách hàng, nhất là những tài khoản đăng kí thành viên của website. Ngoài ra việc bảo trì website thường xuyên sẽ hạn chế các lỗi trong hoạt động của web.

Website chất lượng là khi không có những lỗi sau:

- Liên kết bị hỏng - tất cả các liên kết bên ngoài và bên trong trên trang web của bạn phải trỏ đến đúng trang đang hoạt động.

- Thiếu hình ảnh - không được có bất kỳ lỗ hổng lớn nào trên trang web của bạn, nơi hình ảnh cũ từng tồn tại.

- Thông tin lỗi thời - bạn cần cập nhật thông tin trên trang web của mình, bao gồm thông tin liên hệ, giờ làm việc, chương trình khuyến mại và thông tin liên quan đến ngành.

Với website không có vấn đề ảnh hưởng tới đường truyền và khả năng truy cập của người dùng. Từ đó sẽ tăng trải nghiệm của người dùng và có những đánh giá tốt hơn.

1.4 Đánh giá của khách hàng

Với các tiêu chuẩn định lượng khó có thể chính xác bằng sự phản hồi của khách hàng. Để từ người sử dụng đến khách hàng của website cả một quá trình gây dựng niềm tin với trang web.  Do đó những đánh giá sẽ cho thấy điểm hạn chế còn thiếu sót của web từ đó có cách giải quyết hữu hiệu nhất.

1.5 Khả năng thu hút

Yếu tố thu hút sẽ cùng với phản hồi của người dùng cho thấy hiệu quả một trang web khách quan nhất. Khả năng thu hút đó là khi người sử dụng quay trở lại website lần 2, lần 3 và nhiều lượt truy cập khác nữa. Nếu người xem chỉ xem một lần rồi không bao giờ quay trở lại thì đó thực sự chưa là các tiếp cận đúng đắn.

Việc nắm bắt những thông tin hữu ích phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng thì cơ hội có được lượt truy cập sẽ cao hơn. Khả năng thu hút có hiệu quả là khi có sự phối hợp nhịp nhàng với các chiến lược hay các liên kết với nền tảng mạng xã hội khác.

  1. Tầm quan trọng trong liên kết các yếu tố

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ yếu tố đơn lẻ nào cũng có thể khiến một trang web tốt trở thành một trang web chất lượng thấp. Ví dụ: nếu bạn có thiết kế tuyệt vời, danh tiếng tuyệt vời và bảo trì thường xuyên tuyệt vời nhưng nội dung kinh khủng, thì trang web của bạn không tốt.

Không thể tránh khỏi, điều này sẽ có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi kém, kết nối yếu với khách hàng và hiệu suất kém trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, không một yếu tố nào có thể biến một trang web kém chất lượng trở thành một trang web tuyệt vời. 

 

G

Nhắn tin!
097.456.1735

Khách hàng của tôi

Có thể bạn quan tâm